วันจันทร์ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

Google Adsense คืออะไร สมัครอย่างไร ให้ประสบความสำเร็จ และไม่ถูกแบน

Google AdSense คือบริการจาก Google ที่ให้ผู้ที่มีเว็บไซต์ สามารถหารายได้โดยการนำ Code ที่ได้จากการสมัครเป็นสมาชิกของ Google มาใส่ไว้ที่เว็บไซต์ของตนเอง ซึ่ง Code นั้นจะเป็น โฆษณาที่ส่งมาจาก Google โดยโฆษณานั้น ๆ จะเป็นโฆษณาที่มีเนื้อหาสอดคล้องกับเนื้อหาของเว็บไซต์ของคุณ ตัวอย่างเช่นถ้าเว็บไซต์ของคุณเป็นเว็บไซต์ที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว โฆษณาที่ส่งมาจาก Google ก็อาจเป็นเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับ โรงแรม,สายการบิน เป็นต้น
โฆษณาที่ส่งมาจาก Google นั้น ๆ มีทั้งแบบ Text ,รูปภาพ และมีหลายขนาด ให้คุณได้เลือก นอกจากนั้นยังสามารถเลือกรูปแบบสีได้ตามความต้องการ เพื่อความเหมาะสมกับเว็บไซต์ของคุณแล้วโฆษณาต่าง ๆ เหล่านั้นมาจากไหน ??? หลายคงอาจสงสัย โฆษณาต่าง ๆ เหล่านั้นมาจากการทำ Google Adwords ซึ่งเป็นอีกหนึ่งบริการของ Google ที่ให้ผู้ประกอบการต่าง ๆ ที่ต้องการขายสินค้าหรือบริการต่าง ๆ โฆษณาสินค้าของตนเอง ผ่าน Search Engine ของ google รวมถึงเว็บไซต์อื่นๆ ที่นำ Google Adsense ไปติด เพื่อให้โฆษณาของตนเองอยู่ในตำแหน่งที่เด่น (เมื่อ Search ใน Google) กว่าข้อมูลอื่นที่ได้ผลลัพท์จากการค้นหา


หลายคนมีรายได้เป็นล่ำเป็นสัน จากการใช้บริการผ่าน Adsense แต่ก็มีหลายคนที่ผิดหวังเมื่อเจอการตอบกลับกรณีที่Google ไม่สามารถยอมรับคุณเข้าสู่ Google AdSense ได้

ตัวอย่างจดหมายพร้อมเหตุผลที่Google AdSense เพื่อเป็นกรณีศึกษาว่าเราควรแก้ปัญหาอย่างไร
-------------------------------------------------------------
สวัสดี
ขอขอบคุณที่สนใจใช้ Google AdSense แต่เราต้องขออภัย หลังจากที่เราตรวจทานใบสมัครของคุณแล้ว เราไม่สามารถยอมรับคุณเข้าสู่ Google AdSense ได้ในขณะนี้

เราไม่สามารถอนุมัติใบสมัครของคุณด้วยเหตุผลด้านล่างนี้

ปัญหา: เนื้อหาไม่เพียงพอ

รายละเอียดเพิ่มเติม:

เนื้อหาไม่เพียงพอ: เพื่อให้ได้รับอนุมัติสำหรับ AdSense และแสดงโฆษณาที่เกี่ยวข้องบนไซต์ของคุณ หน้าเว็บของคุณต้องมีข้อความที่เพียงพอเพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญของเราสามารถตรวจสอบได้ และเพื่อให้โปรแกรมรวบรวมข้อมูลของเราพิจารณาได้ว่าหน้าเว็บของคุณมีเนื้อหาเกี่ยวกับสิ่งใด

หากต้องการแก้ปัญหานี้ โปรดปฏิบัติตามคำแนะนำต่อไปนี้

- ตรวจสอบให้แน่ใจว่าหน้าเว็บของคุณมีข้อความเพียงพอ - เว็บไซต์ที่มีรูปภาพ วิดีโอ หรือภาพเคลื่อนไหว Flash เป็นหลักจะไม่ได้รับอนุมัติ

- เนื้อหาของคุณควรประกอบด้วยประโยคและย่อหน้าที่สมบูรณ์ ไม่ควรมีเฉพาะบรรทัดแรกเท่านั้น
- ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเว็บไซต์ของคุณสร้างและเปิดใช้อย่างเต็มรูปแบบ ก่อนที่คุณจะสมัครเข้าร่วม AdSense - อย่าสมัครหากไซต์ของคุณกำลังอยู่ในช่วงเบต้า หรือ "อยู่ระหว่างการปรับปรุง" หรือมีเพียงเทมเพลตเว็บไซต์เท่านั้น

- วางโค้ดโฆษณาบนหน้าเว็บที่กำลังทำงานของเว็บไซต์ของคุณ ซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นหน้าหลัก แต่หน้าทดสอบที่ว่างและมีเฉพาะโค้ดโฆษณา AdSense จะไม่ได้รับอนุมัติ

- มีระบบการนำทางที่ชัดเจนสำหรับผู้เข้าชมของคุณ เพื่อให้พวกเขาสามารถค้นหาส่วนและหน้าเว็บทั้งหมดของเว็บไซต์ของคุณได้อย่างง่ายดาย

- หากคุณต้องการสร้างรายได้จากวิดีโอ YouTube โปรดสมัครเข้าร่วมโปรแกรมการสร้างรายได้ของ YouTube (http://support.google.com/youtube/bin/answer.py?&answer=2490020) โปรดทราบว่าบล็อกและเว็บไซต์ที่มีเพียงวิดีโอจะไม่ได้รับอนุมัติ

เมื่อคุณได้ทำการเปลี่ยนแปลงที่จำเป็นแล้ว เรายินดีที่จะตรวจสอบใบสมัครของคุณอีกครั้ง

---------------------

คุณสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและเคล็ดลับการสมัครได้ที่ http://www.google.com/adsense/support/as/bin/answer.py?answer=75109

หากต้องการอัปเดตและส่งใบสมัครของคุณอีกครั้ง โปรดไปที่ http://www.google.com/adsense และลงชื่อเข้าใช้โดยใช้ที่อยู่อีเมลและรหัสผ่านที่คุณส่งพร้อมกับใบสมัคร ผู้เชี่ยวชาญของเราจะตรวจทานบัญชีของคุณว่าสอดคล้องกับนโยบายโปรแกรมของเราหรือไม่ ดังนั้น โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้แก้ไขปัญหาทั้งหมดที่อยู่ในรายการด้านบนก่อนการส่งอีกครั้ง

สำหรับรายการที่สมบูรณ์ของเกณฑ์ AdSense โปรดไปที่:
http://www.google.com/adsense/support/as/bin/answer.py?answer=48182
http://www.google.com/adsense/localized-terms

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไปที่ศูนย์ช่วยเหลือของเราที่ https://www.google.com/adsense/support/as/ หรือค้นหาที่ฟอรัมความช่วยเหลือของ AdSense ที่ซึ่งชุมชนของผู้เผยแพร่โฆษณาได้แบ่งปันหลักปฏิบัติที่ดีที่สุดของ AdSense ไว้ที่ http://www.google.com/support/forum/p/AdSense ตัวแทนของ Google AdSense จะเข้าร่วมในการสนทนานี้ด้วย

ขอแสดงความนับถือ

ทีมงาน Google AdSenseคราวนี้เรามาเรียนรู้เทคนิค และ วิธีสมัคร Google Adsense ให้ผ่านในครั้งเดียว และยั่งยืน NO BANจากผู้มีประสบการณ์ ด้านนี้บ้าง
ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณบทความดีๆจาก ThaiSeoBoard โดยคุณ indysoft
ในบทความเรื่อง
"วิธีสมัคร Google Adsense ให้ผ่านในครั้งเดียว และยั่งยืน NO BAN"

บ่อยครั้งที่ผมเห็นการโพสถามเรื่องสมัคร Adsense หลายๆ รอบแล้วไม่ผ่านกันสักที ก่อนอื่น ผมต้องขอขอบคุณผู้มีพระคุณเป็นอย่างยิ่ง ผมเรียกเขาว่า พี่เก็ท Get Alert หลายๆท่านคงจะรู้จัก ขอบคุณที่ชี้นำผมมาหารายได้พิเศษกับ Adsense อันที่จริง ก็รุ่นราวคราวเดียวกัน แต่ผมนับถือเป็นพี่ไปแล้วละ ตอนสมัยเรียน ทำโปรเจคจบ Google Maps API ก็ได้พี่เก็ทเป็นที่ปรึกษาจนเรียนจบ แถมเข้ารอบชิง NSC ด้วยนะ (แอบโม้) สังคมออนไลน์ ยังมีคนดีๆ อีกเยอะครับ ผมไม่ได้รู้จักพี่เก็ทมาก่อน ก็มารู้จักกันในเว็บ ThaiSEOBoard นี่หละครับ อีกคนหนึ่ง พี่เต้ รู้จักกันมาก่อนใน MSN เพิ่งมารู้ทีหลังว่าทำ IM ด้วย ก็ได้ปรึกษาไปพอสมควร เพิ่งเจอตัวจริงกันเมื่อไม่กี่วันมานี้เอง ด้วยความบังเอิญ

 เอาหละครับ เข้าเรื่องจริงๆละ การสมัคร Adsense ส่วนตัวแล้ว มองว่าไม่ยากนัก หากเราตั้งใจจะทำจริงๆ ตอนผมสมัครปีก่อน ผมใช้ Flixya.com ในการสมัคร ตอนนั้นผมก็ไม่ทราบ ว่าเนื้อหาเว็บไทยก็สมัครได้ด้วย นั่งแปลภาษาอังกฤษอยู่นานมาก ผมเขียนไปประมาณ 10 บทความภาษาอังกฤษ ทำเองหมดทุกอย่าง บทความและภาพ ถ่ายเองหมดครับ ยกเว้น คลิปวิดีโอ ใช้จาก Youtube โดยเลือกใช้คลิปวิดีโอที่อนุญาติให้เผยแพร่ต่อได้ ซึ่งจะมีสัญลักษณ์ ลิขสิทธิ์ (©) หมายถึง "สิทธิแต่ผู้เดียวที่กฎหมายรับรองให้ผู้สร้างสรรค์กระทำการใด ๆ เกี่ยวกับงานที่ตนได้ทำขึ้น อันได้แก่ สิทธิที่จะทำซ้ำ ดัดแปลง หรือนำออกโฆษณา ไม่ว่าในรูปลักษณะอย่างใดหรือวิธีใด รวมทั้งอนุญาตให้ผู้อื่นนำงานนั้นไปทำเช่นว่านั้นด้วย" ทั้งนี้ คุณต้องมั่นใจว่า ผู้อัพโหลดเป็นต้นฉบับจริงๆด้วยนะครับ หลังจากนั้นก็สมัคร Adsense และอัพต่อทุกวันจนกว่าสมัครผ่าน ใช้เวลาไม่ถึง 2 สัปดาห์ ก็ผ่านเรียบร้อยครับ รวมแล้วไม่ถึง 20 Post นะ แต่นี่ คือปีก่อน ปีนี้อาจเปลี่ยนไป

 สำหรับในช่วงนี้ ผมคิดเอาเองว่า Google Adsense เริ่มจับทางเว็บมาสเตอร์ไทยได้ นั่นคือ สร้าง Blog มาเพื่อสมัคร Adsense โดยเฉพาะ เมื่อสมัครผ่าน ก็ไปทำเว็บอื่นต่างหาก ซึ่งแน่นอนว่า คุณสามารถนำโค้ดไปติดได้เลยทันที ไม่ต้องรอให้ Google มาตรวจใหม่อีกครั้ง และเว็บดังกล่าว อาจไม่ตรงกับนโยบายของ Google Adsense ก็เป็นไปได้ สิ่งที่เกิดขึ้นภายหลังนั่นก็คือ การถูกแบนโฆษณา แบนโดเมน หรือเลวร้ายไปกว่านั้นก็คือ แบน ID ซึ่งผมเองก็ถูกแบนเว็บไซต์มาก่อนถึง 2 เว็บด้วยกัน โชคดีที่ยังมี ID ให้ได้ใช้อยู่จนถึงทุกวันนี้ ในส่วนนี้ เป็นเพียงการเล่าประสบการณ์ในการสมัครของผมเอง ซึ่งเป็นแบบเก่า ไม่แนะนำให้ทำกันแล้ว สำหรับแบบที่จะแนะนำนี้ จากประสบการณ์จริงเช่นกัน เพราะผมได้แนะนำวิธีดังกล่าวนี้ ให้เพื่อนๆ น้องๆ ที่อยากหารายได้พิเศษ และก็สมัครผ่านเรียบร้อย อาจเหมาะกับมือใหม่ ที่ต้องการทำเว็บไม่เยอะ อาจแค่เว็บสองเว็บนะครับ

1. หาแนวทางของเนื้อหา - สิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญ ที่คุณต้องมีก่อน ต้องคิดให้ได้ว่าต้องการทำเว็บอะไร ควรอ่านนโยบาย Adsense อย่างรอบคอบ ว่าเนื้อหาของเรานั้น อาจมีส่วนผิดกฏระเบียบหรือไม่ ถ้ามีแนวโน้มหรือจุดเสี่ยงที่จะผิด ก็อย่าไปยุ่งดีกว่าครับ เอาแบบที่ทำแล้วสบายใจ หากให้ดี ผมก็ยังคงยึดแนวทางเดิม นั่นคือ ให้ทำในสิ่งที่ตนเองชอบก่อน หากเราทำในสิ่งที่ชอบ ข้อดีที่หาไม่ได้นั่นคือ เราจะไม่เบื่อกับสิ่งๆ นี้ และแน่นอนว่า เราอาจมีข้อมูลเดิมอยู่แล้วมากมาย เพียงแค่ใช้นิ้วระบายความในใจลงแป้นพิมพ์ ก็อาจจะเป็นบทความดีๆ ถูกใจใครหลายๆคนก็เป็นไปได้ครับ ส่วนจะเป็นไทยหรืออังกฤษ อันนี้ก็แล้วแต่ความสามารถเลยครับ เนื้อหาไทย ก็สมัคร Adsense ได้ครับ ทั้งนี้ ความชอบมิได้หมายถึงว่า ชอบดูหนังแล้วไปอัพคลิปวิดีโอนะครับ ผิดกฏแน่นอนสำหรับเว็บแนว ดูคลิป ดูทีวี

2. ตั้งชื่อเว็บไซต์ - ใช่แล้วครับ ต้องเว็บไซต์ อย่างที่ผมเกริ่นนำมา ผมคิดเอาเองนะ ว่า Google Adsense อาจมองถึงความมั่นคงของเราด้วย การทำบล๊อกปัจจุบันมันดูง่ายเกินไป จะทำเมื่อไหร่ก็ได้ จะเลิกทำก็ไม่เสียดาย แต่ทั้งนี้ ก็เป็นเพียงแค่สมมุติฐาน ผมเดาเอาเองเท่านั้น หากมองลึกลงไปกว่านั้นแล้ว เมื่อคุณมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง มีการลงทุนเกิดขึ้น โดเมน+โฮส โดยรวมแล้วก็ประมาณ 1000 บาท เชื่อไหม สิ่งนี้มันมีผลทางด้านจิตวิทยาเล็กน้อย เพราะการลงทุนจะทำให้เราเสียดาย และพร้อมที่จะตั้งหน้า ตั้งตาลุยมันให้ถึงที่สุด แต่หากเป็น blog อาจจะละทิ้งไปเฉยๆ เมื่อไหร่ก็ได้ ไม่เพียงแค่นี้ การจดทะเบียนเป็นเว็บไซต์ มันยังจัดการกับสคริปต์ได้ง่ายกว่าเยอะเลยครับ ยิ่งมีอายุก็ยิ่งมีราคา แน่นอนว่า หากคุณทำไปนานๆเข้า เบื่อเมื่อไหร่ มันขายได้ มันมีมูคค่าทางทรัพย์สินไปแล้วหละครับ กลับกัน หากเป็น blog คุณอาจถูกเตะทิ้งเมื่อไหร่ ก็ไม่อาจคาดเดาได้ และ มันขายยากมากครับ ลงทุนแค่พันเดียว ผมว่า หายากนะ อาชีพที่ลงทุนน้อยๆ แต่ได้เงินคืนนับไม่ถ้วนแบบนี้ แค่พันเดียว เดือนแรกก็ได้คืนหมดแล้วครับ

3. หาสคริปต์+โฮส - ตรงส่วนนี้ ผมไม่มีอะไรจะแนะนำมาก เพราะโดยส่วนตัวก็ไม่เก่งเรื่องสคริปต์เลยครับ ก็เลือกเอาตามที่ชอบแล้วกันครับ ให้ดูสะอาดตาเข้าไว้ Google Adsense ไม่เหมาะนักกับเว็บรกๆ อาจผิดนโยบายอีกด้วย ในบอร์ดไทยเสียวก็มีสคริปต์สวยๆ ขายกันเยอะแยะเลย ช่วยๆกันอุดหนุนครับ โฮสติ้งก็เช่นกัน แรกๆ ไม่ต้องคิดถึง VPS หรือเซิฟเวอร์ส่วนตัวหรอกครับ ค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป หลายๆท่าน มีเป้าหมายที่จะทำเว็บแนววาไรตี้ ก็จัดการเช่า VPS หรือซื้อเซิฟเวอร์เผื่อทราฟฟิกไว้เลย จริงๆ ก็ไม่ผิดนะครับ แต่หากให้ผมแนะนำ เอาโฮสธรรมดาก่อนจะดีกว่าครับ เพราะหากคนเข้าเยอะเมื่อไหร่ ก็ไม่ต้องกลุ้มใจไป พี่ๆในไทยเสียว ก็พร้อมจะบริการ VPS กันเยอะเลยครับ (มีทั้งดีและไม่ดี เลือกกันเองนะ) ส่วนตัวแล้วเลือกใช้บริการของคนไทยหมดเลยครับ ไม่ว่าจะโดเมน หรือ โฮส และ VPS จ่ายแพงกว่านิดหน่อย ก็เอาเหอะครับ ช่วยๆกัน ก็มีข้อดีหลายอย่างนะ ติดต่อง่าย สำหรับมือใหม่แล้วหละก็ สำคัญเลยทีเดียว แต่หากเทพแล้ว อันนี้ผมไม่ขอกล่าวถึงนะ ^^

4. ภาษา - "พูดได้ ใช่ว่าจะพูดเป็น อ่านได้ ใช่ว่าจะอ่านเป็น เขียนได้ ใช่ว่า จะเขียนเป็น" ขอฝากประโยคนี้ไว้นิดนึง สำหรับคนที่ทำเว็บไทย การเรียนสมัยนี้ มองข้ามภาษาไทยเป็นอย่างมาก บางสาขาวิชา ถึงกับตัดวิชาภาษาไทยออกจากหลักสูตร อันที่จริงแล้ว ภาษาไทยสำคัญมากกับชีวิตของคนไทยเรา การเขียนเว็บ มันก็คล้ายๆกับเขียนหนังสือหละครับ เขียนอย่างไรจึงน่าสนใจ บทความเรื่องเดียวกัน แต่อ่านแล้วอาจให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป อ่านแล้วเบื่อ หรือ อ่านแล้วสนุก ซึ่งเป็นส่วนที่สำคัญมากๆ ว่าเว็บของคุณจะเกิดหรือไม่ การที่จะทำให้ผู้อ่าน รู้สึกพึงพอใจ และอยากติดตามผลงานของเราอยู่เสมอ การเขียนที่ดี เกิดจากการอ่านมากๆ หากคุณไม่เคยอ่านผลงานเขียนของผู้อื่นเลย ความรู้ที่มีในเรื่องดังกล่าวอาจไม่แน่นนัก และ เขียนไม่ออก อาจรวมถึงการอ่านหนังสือแนวอื่นๆด้วย เพราะจะได้แนวทางการเขียนที่เยอะขึ้น ส่วนนี้ผมไม่ขอนับรวมสำหรับมืออาชีพที่มีเงินทุนจ้างเขียนบทความแล้วนะครับ ส่วนนั้น พี่ๆ เค้าไปไกลแล้วครับ อาจไม่จำเป็นต้องมาเสียเวลาตรงจุดนี้ นั่งนับเงินสบายใจละ สำหรับตัวผมเอง ทุกวันนี้ ผมก็ยังคงนั่งเขียนบทความเองอยู่ทุกวัน ผมมองว่าการเขียนมันก็คือศิลปะอย่างหนึ่ง เราอยากจะถ่ายทอดอะไรลงไป อยากให้ผู้อ่าน อ่านแล้วรู้สึกอย่างไร เราควบคุมได้ ผมเขียนบทความบางครั้ง ผมไม่ได้สนองความต้องการของผู้อ่านด้วยซ้ำ แต่สนองความต้องการของตนเองนี่หละ ว่าเราอยากผลักดันเรื่องใด ที่จะทำให้สังคมดีขึ้นได้บ้าง อันนี้คือโจทย์ที่ผมจะต้องตั้งไว้อยู่เสมอ ฝึกบ่อยๆ มันก็จะไหลไปได้เองครับ เผลอๆไป อนาคตคุณอาจได้เป็นนักเขียนมืออาชีพ ขายทั้งหนังสือ ขายทั้งโฆษณาเว็บก็เป็นไปได้เนอะ

"อย่าลืมว่า อาชีพนี้ เป็นอาชีพที่ขายเนื้อหา เป็นหลัก ไม่ว่าจะอยู่ในสื่อชนิดใด เนื้อหาเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเว็บมาสเตอร์ครับ และสำคัญกับผู้ลงโฆษณา Google Adwords หากเว็บมาสเตอร์ไทย ทำเนื้อหาดีๆ ผู้ลงโฆษณาก็พึงพอใจ และส่งผลให้ มีการแข่งขันที่สูงขึ้น อนาคต ค่าคลิกเว็บไทยก็จะแพงขึ้นตามมาแน่นอนครับ"

5. อัพเดท - ในระยะช่วงแรก จำเป็นต้องอัพเดทบทความอยู่เสมอ ผมแนะนำให้ทำวันละ 2 บทความ หรืออาจมากกว่านี้ก็เป็นการดีครับ อัพเดทไปเรื่อยๆ ประมาณ 2 สัปดาห์ อย่าเพิ่งรีบร้อนครับ คิดซะว่า ช่วงนี้เป็นช่วงซ้อมมือแล้วกัน ต้องดูปัจจัยโครงสร้างเว็บเป็นหลักด้วย หากซื้อสคริปต์ที่แบ่งหมวดเยอะๆ ก็อาจต้องตัดโค้ดบางส่วนออกไปก่อน มิเช่นนั้นเว็บไซต์คุณจะดูโล่งในช่วงแรกๆ รอให้เนื้อหาเยอะๆ ค่อยเพิ่มเติม ปรับเปลี่ยนขยายใหม่ไปเรื่อยๆได้ครับ ผมคิดเอาเองว่า Google น่าจะมองความสมบูรณ์ของเว็บไซต์ด้วย หากเว็บดูโล่งๆ ผู้ลงโฆษณาก็อาจไม่ชอบใจเอาได้ ก็ต้องอิงประโยชน์ซึ่งกันและกัน หากวันไหนไม่ว่างจริงๆ ก็สามารถหยุดอัพได้ครับ แต่อย่าหยุดยาวหลายวันเกิน ทำให้เป็นธรรมชาติของชีวิตประจำวันเรา เป็นการดีที่สุดครับ แต่ต้องมีวินัยด้วย หากคุณทำตรงจุดนี้ยังไม่ได้ ต่อไปคุณก็บริหารเว็บไซต์ได้ยากครับ

6. พร้อมแล้วลุย - เมื่อครบประมาณ 2 สัปดาห์อาจมากกว่านี้ก็แล้วแต่บุคคลไปนะครับ บางท่านอาจต้องปรับปรุงสคริปต์บ้าง หรืออื่นๆ ก็ดูตามความเหมาะสม คิดง่ายๆเลยว่า หากคุณเป็นผู้เข้าชมเว็บไซต์ แล้วมาเจอเว็บดังกล่าว คุณจะพึงพอใจมากน้อยแค่ไหน เข้ามาแล้วกดปิดเลย หรือดูผ่านๆ หรือเข้ามาแล้ว นั่งอ่านไปเรื่อยๆ เพลินดี เป็นผู้ตรวจสอบเองก่อนได้ก็จะดีมากครับ หากคำตอบสะท้อนจากในใจว่า ก็งั้นๆ ยังไม่น่าสนใจ ให้หยุดรอก่อน ปรับปรุงใหม่ให้ได้ดั่งใจก่อน แต่หากคิดว่า ประทับใจแล้ว ทำการสมัครได้เลยครับ (ในส่วนขั้นตอนการสมัคร ผมไม่ขอกล่าวถึงนะครับ)

7. อัพเดทต่อ - หลายๆท่านเข้าใจผิด ว่าต้องรอ สำหรับผม ผมไม่เรียกว่ารอนะ แต่เป็นการพร้อมทำงานต่อ ก่อนสมัครอัพเดทอย่างไร ก็อัพเดทอย่างนั้น อย่างสม่ำเสมอ หรืออาจจะมากกว่าเดิมก็เป็นการดีครับ ระหว่างนี้ เว็บไซต์คุณก็ทยอย index ไปด้วยแล้วหละ แต่ไม่ต้องดีใจไป มันไม่ได้อยู่หน้า 1 หน้า 2 แน่นอนครับ ^^ ยกเว้นคีย์แปลกๆ น้องใหม่ต้องใจเย็น อัพเดทไปเล่นๆ ก่อน ค่อยว่ากัน โดยทั่วไป Google จะตอบกลับมา ไม่เกิน 2 สัปดาห์ครับ บางท่านอาจแค่ 1-2 วันก็มีครับ อาจขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆอย่างนะ ส่วนนี้ผมก็ไม่สามารถคาดเดาเองได้ แน่นอนว่า หากผลงานคุณดี ถูกต้องตามนโยบาย ก็พร้อมที่จะรับข่าวดี เป็นเพื่อนร่วมงานกับ Google ได้เลยครับ เมื่อผ่านแล้ว ก็ขึ้นอยู่กับลวดลายฝีมือแต่ละบุคคลแล้วหละครับ

สำหรับ 7 ขั้นตอนนี้ เหมาะสมกับมือใหม่นะครับ และเป็นแนวทางที่ไว้สำหรับทำเงินกับเว็บไซต์นั้นๆเลย นั่นคือ อยากทำเว็บอะไร ก็ใช้เว็บไซต์ดังกล่าวสมัครเลย หากผ่านก็ทำต่อยาว หากไม่ผ่าน ก็ได้รู้กันตั้งแต่แรก จะได้ไม่มาเจ็บปวดกันตอนหลัง แน่นอนว่า เว็บไซต์ของคุณก่อนจะผ่าน ทางทีมงาน Google ได้ตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว หลังจากผ่านแล้ว หากเนื้อหาของคุณยังคงแนวทางเดิม และคุณไม่โกงคลิก หรือทำผิดกฏข้ออื่นๆ ผมมั่นใจว่า Google ไม่มีทางแบนเว็บไซต์ หรือ ID คุณแน่นอนครับ ถึงแม้ผมจะเคยโดนแบนมาแล้ว 2 เว็บไซต์ แต่ผมก็ยังเชื่อมั่นใน Google ครับ เพราะสองเว็บที่ผมทำมานั้น มันก็มีแนวโน้มที่อาจส่งผลต่อการละเมิดนโยบาย Google Adsense ได้เช่นกัน ก็ยอมรับกันไป ยังดีที่ยังให้โอกาสในก้าวต่อไป

ไม่มีความคิดเห็น: