วันพุธที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2561

การใช้งานรายชื่อ (Contacts) ในGmail ให้เชื่อมต่อกับ Android

เคยไหม? มือถือหาย รายชื่ีอติดต่อหายหมด
เคยไหม? เปลี่ยนซิม รายชื่อติดต่อหายหมด
เคยไหม? มีโทรศัพท์หลายเครื่อง ต้องไล่บันทึกทุกเครื่อง

วันนี้99IT เราจะมาแนะการผูกรายชื่อผู้ติดต่อให้เชื่อมโยงกัน ระหว่างบัญชีรายชื่อติดต่อ Gmail  กับ Android ให้เป็นเรื่องเดียวกัน

การบันทึกรายชื่อ เพิ่มรายชื่อติดต่อรายการเดียว

ไปที่ Google Contacts

คลิกเพิ่ม เพิ่ม ที่ด้านขวาล่าง (หากไม่เห็นเพิ่ม เพิ่ม ไปที่เพิ่มรายชื่อติดต่อใน Contacts เวอร์ชันเก่า)
ป้อนข้อมูลของรายชื่อติดต่อ

คลิกบันทึก


ซิงค์รายชื่อของคุณ 

รายชื่อของคุณจะซิงค์โดยอัตโนมัติเมื่อคุณเปิดโทรศัพท์ของคุณและลงชื่อเข้าใช้งานในบัญชี Google เพื่อให้แน่ใจว่าการเพิ่มบัญชี Google ไปยังอุปกรณ์ระบบปฏิบัติการ Android ของคุณเรียบร้อยแล้ว การติดต่อที่มีอยู่ในบัญชีนั้นจะซิงค์กับอุปกรณ์ของคุณ

หลังจากนั้นรายชื่อทั้งหมดของคุณจะซิงค์โดยอัตโนมัติไม่ว่าคุณจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในโทรศัพท์ของคุณจากอุปกรณ์เครื่องอื่นๆ หรือจากเว็บเบราเซอร์ ข้อมูลการติดต่อบนอุปกรณ์ของคุณก็จะยังอยู่ และนอกจากนี้ยังมีใน Gmail, Google Talk, Messenger โทรศัพท์และแอปพลิเคชันอื่นๆ ที่มีประโยชน์ ในขณะที่คุณเพิ่มรายชื่อจากแหล่งต่างๆ อุปกรณ์ของคุณจะซิงค์โดยอัตโนมัติในทุกสถานที่ที่คุณต้องการ

เนื่องจากรายชื่อจะซิงค์โดยอัตโนมัติแล้ว หากคุณลบรายชื่อผู้ติดต่อของ Google จากอุปกรณ์ของคุณก็จะถูกลบออกจาก Google Contacts ด้วย ซึ่งจะเป็นการนำออกไปจากสถานที่อื่นๆ เช่น Google Chatการนำรายชื่อ Gmail ใน Android

รายชื่อในระบบปฏิบัติการ Android จะซิงค์โดยอัตโนมัติไปยังบัญชี Gmail ของคุณจึงมีความจำเป็นที่จะนำรายชื่อเพื่อที่คุณจะสามารถค้นหารายชื่อต่างๆ ที่คุณสร้างขึ้นบนอุปกรณ์ของคุณใน Gmail ของคุณโดยทำตามขั้นตอนเหล่านี้

   1.  เข้ามาที่โทรศัพท์ของคุณเลือก Settings > Accounts and sync > Google จากนั้นเลือก Sync Contacts

   2.  สามารถใช้ Google ซิงค์กับ Google Contacts เรียบร้อย

หากคุณติดต่อกับรายชื่อบนอุปกรณ์ระบบปฏิบัติการ Android ของคุณ จะพบรายชื่อที่มีในการติดต่อของ Gmail ของคุณ


ไม่มีความคิดเห็น: